Connect with us

Bóng Đá Plus

“Mourinho Châu Á” được Thái Lan “chào” lương khởi điểm gấp đôi thầy Park

Theo tipbongdamoingay.mobi đã đưa tin, LĐBĐ Thái Lan vừa nhận được một lời đề nghị hấp dẫn từ HLV đồng hương của ông Park Hang Seo, người có biệt danh là Mourinho Châu Á, đó là HLV Shin Tae Yong, người từng là HLV trưởng ĐT Hàn Quốc tại World Cup 2018 với điểm nhấn là trận thắng 2-0 trước ĐT Đức ở lượt trận cuối vòng bảng.

Diễn biến mới nhất của câu chuyện này vừa được đăng tải trên tờ báo Thể thao hàng đầu Thái Lan là Siam Sports đăng tải, một đoạn trao đổi giữa lãnh đạo cấp cao của LĐBĐ Thái Lan và người đại diện của HLV Shin Tae Yong đã có những bước đi hết sức cụ thể và đến rất gần với một mối lương duyên mà có thể cả đôi bên cùng cảm thấy hào hứng. Vấn đề quan trọng nhất bây giờ là FAT (LĐBĐ Thái Lan) có thể trả cho HLV Shin Tae Yong mức lương như thế nào?

Theo thông tin được rò rỉ, FAT đã đề nghị một mức lương “khởi điểm” cho HLV Shin Tae Yong là 1,5 triệu Baht (khoảng hơn 1,1 tỷ VNĐ), hoặc 45.000 euro. Đây cũng là mức lương mà FAT từng trả cho HLV người Serbia Milovan Rajevac trước đây đồng thời cao gấp đôi mức lương hiện nay VFF đang trả cho HLV Park Hang Seo.

Tuy vậy, rất nhiều khả năng phía đơn vị đối tác giới thiệu HLV Shin Tae Yong cho FAT sẽ không đồng ý với đề xuất này bởi dẫu sao xét về danh tiếng và kinh nghiệm, HLV Shin Tae Yong được đánh giá cao hơn hẳn so với Milovan Rajevac. Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng được đánh già là am hiểu bóng đá Châu Á hơn hẳn những HLV ở Châu Âu. và một lý do quan trọng khác mà phía công ty đại diện cho HLV Shin Tae Yong đang “bắt thóp” được phía Thái Lan khi biết FAT hiện rất muốn có Shin Tae Yong sau những thành công của người đồng hương Park Hang Seo tại Việt Nam.

Cũng theo Siam Sports, nhiều khả năng FAT sẽ nâng dần mức lương đề nghị cho HLV Shin Tae Yong để sớm có được chữ ký của “Mourinho Châu Á” phục vụ những mục tiêu cực kỳ tham vọng trước mắt là giành vé dự Olympic Tokyo 2020 và World Cup 2022. Trong quá khứ, ngoài việc dẫn dắt ĐT Hàn Quốc, HLV Shin Tae Yong cũng từng dẫn dắt các đội trẻ Hàn Quốc dự Olympic và giải U20 thế giới.

Dòng thông tin - RSS Hightlight Bóng Đá

Xem Nhiều

DMCA.com Protection Status

More in Bóng Đá Plus