Connect with us

Bóng Đá Plus

Olympic Bahrain thực chất chỉ là đội U21, tin vui cho Olympic Việt Nam

Đứng cuối bảng trước khi lượt đấu cuối cùng diễn ra, tuy nhiên chiến thắng bất ngờ 3-2 trước đội bóng của HLV Ong Kim Swee đã giúp Olympic Bahrain lách qua khe cửa hẹp để vào vòng 1/8. Tuy nhiên còn bất ngờ hơn khi theo tìm hiểu của tipbongdamoingay.mobi, đội hình mà Olympic Bahrain lần này thực chất cũng chỉ là lứa cầu thủ U21 của nước này. Phát biểu sau trận đấu, HLV của Olympic Bahrain là ông Samir Chammam đã không ngần ngại chia sẻ: “Đội bóng của chúng tôi toàn các cầu thủ sinh năm 1997, 1998 và thậm chí là 2000. Chúng tôi đang hướng đến Olympic Tokyo 2020”.

Quả thật đúng như vậy, đội hình của ông Samir Chammam không bổ sung bất cứ cầu thủ nào trên 23 tuổi. Trẻ trung và thiếu kinh nghiệm, họ vượt qua vòng bảng một cách khá chật vật. Sang Indonesia lần này, Olympic Bahrain có 20 cầu thủ. Họ có một cầu thủ sinh năm 2000, 10 sinh năm 1997, 6 sinh năm 1998, 3 sinh năm 1999.

“Thú thật là chúng tôi dành toàn bộ sự tập trung của mình cho trận quyết định với Olympic Malaysia chứ không nghĩ sẽ gặp đội nào ở vòng 1/8. Tôi cũng chưa coi trận nào của Olympic Việt Nam và không biết gì về họ cho đến lúc này”, HLV có quốc tịch Tunisia cho biết thêm

Còn nhớ năm 2016 khi U19 Việt Nam vượt qua U19 Bahrain chính trên sân đối thủ, một số cầu thủ chúng ta khi đó giờ đang khoác áo Olympic Việt Nam, điển hình như thủ môn Bùi Tiến Dũng hay tiền đạo Hà Đức Chinh. Tuy nhiên, ông Samir Chammam không phải là người dẫn dắt U19 Bahrain 2 năm về trước. Nhà cầm quân người Tunisia mới nắm đội U23 Bahrain gần tròn 2 năm. Ông được chọn cho mục tiêu xa hơn vào năm 2020 và việc lứa cầu thủ này là U21 xem ra cũng là hoàn toàn dễ hiểu.

Đây có thể coi là một tin vui với Olympic Việt Nam. Tất nhiên bóng chưa lăn chúng ta vẫn không được phép chủ quan nhưng với kinh nghiệm thi đấu dày dạn hơn hẳn, Olympic Việt Nam đang có cơ hội lớn để giành quyền vào Tứ kết Asiad 2018 và thậm chí là còn xa hơn.

#tipbongdamoingay.mobi

Dòng thông tin - RSS Hightlight Bóng Đá

Xem Nhiều

DMCA.com Protection Status

More in Bóng Đá Plus