Connect with us

Bóng Đá Plus

Sự cố khó đỡ: VTV bị VTC cắt sóng, BLV Quang Huy liên tục “đá xoáy” Đài Quốc gia

Trong trận đấu đầu tiên của U23 Việt Nam mà các khán giả nước nhà được xem trực tiếp qua truyền hình tại Việt Nam, đã xảy ra tình huống dở khóc dở cười khi VTV đã bị VTC cắt sóng giữa chừng lúc đang phát sóng trận đấu giữa U23 Việt Nam với U23 Bahrain tại vòng 16 đội môn bóng đá nam ASIAD 18. Lý do ban đầu được đưa ra là do VTV không tuân theo quy định tiếp sóng.

Rất nhiều khán giả đang theo dõi trận đấu đáng xem của đội nhà trên VTV6 bỗng nhiên bị gián đoạn vì mất tín hiệu. Bình luận viên Quang Huy đã thông báo nhiều lần khi bình luận trực tiếp trên sóng truyền hình VTC rằng: “Đài VTC và VOV cố gắng mang bản quyền ASIAD tới quý khán giả. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ sóng cho các đài địa phương. Nhưng cũng có một số Đài chưa phát sóng đúng chuẩn, và chúng tôi sẽ cắt sóng.”

Không lâu sau, vị BLV ‘lão làng’ này nói tiếp: “Quý khán giả đang xem trên kênh VTV6 bị gián đoạn, do không phát đúng tín hiệu gốc. Các bạn có thể tiếp tục theo dõi trên các kênh khác”

Trước đó, vào hôm qua (22/8), ông Nguyễn Thế Kỷ – Tổng giám đốc VOV cho biết: “Để phục vụ số đông người hâm mộ, VOV đồng ý chia sẻ bản quyền, hình ảnh ASIAD 2018 với các đơn vị khác. Nhưng việc tiếp sóng, trích dẫn hình ảnh cần giữ nguyên trạng bởi có những vấn đề pháp lý trong hợp đồng với đối tác, chúng ta không thể thay đổi.”

Và hôm nay (23/8), ông Nguyễn Hà Nam – Trưởng ban Thư ký biên tập Đài truyền hình Việt Nam (VTV) cho biết, VTV đã được Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cho phép tiếp sóng các chương trình ở ASIAD 2018. Ông Nam xác nhận: “Thỏa thuận giữa 2 đơn vị được ký trong sáng nay.”

Tuy nhiên cũng theo tìm hiểu của tipbongdamoingay.mobi, VTC CHƯA CẤP TÍN HIỆU CHO VTV6 ĐỂ PHÁT SÓNG TRẬN U23 VN- U23 BAHRAIN.

Cụ thể, 23h đêm 23-8, Nguyễn Kim Trung- tổng giám đốc VTC cho biết: “VTC chưa cấp tín hiệu cho VTV6 và không hiểu vì sao VTV6 lại phát sóng trận đấu giữa U23 VN – U23 Bahrain”. Trước đó khi trận đấu giữa U23 VN – U23 Bahrain diễn ra người dân mở kênh VTV6 thì thấy tín hiệu VTV6 phát sóng trận đấu được lấy từ VTC. Tín hiệu lúc được lấy từ VTC1, khi thì VTC3 lúc lại từ VOV TV và sóng bị giật, mất tín hiệu liên tục. Điều đáng nói trước trận đấu VTV6 đã phát chèn quảng cáo của mình, không phát nguyên trạng chương trình của VTC.

Ông Nguyễn Kim Trung nói: “VTC chia sẻ bản quyền với tất cả các cơ quan báo chí trên cả nước, không hạn chế đối tượng nào. Trong trận đấu U23 VN- Bahrain ngay VTV cũng có 3-4 đầu mối xin tiếp sóng nguyên vẹn chương trình của VTC và phục vụ nhân dân rất tốt. Riêng VTV6 và Trung tâm quảng cáo dịch vụ truyền hình VTV có xin tín hiệu trận đấu của VTC và chúng tôi đồng ý. Tuy nhiên đến chiều 23-8 hai đơn vị này vẫn chưa hoàn thành thủ tục để có thể ký kết, tiếp nhận tín hiệu gốc từ VTC. Không hiểu vì lý do gì trong trận đấu tối nay VTV6 đã tự động tiếp phát chương trình này dù chưa ký kết với VTC về bản quyền và tiếp nhận tín hiệu gốc. Không những thế VTV6 còn không giữ nguyên hiện trạng chương trình, chèn quảng cáo của VTV vào. VTC không ngắt tín hiệu của VTV6 vì chưa kịp cấp tín hiệu gốc cho họ. VTC có cảnh báo người xem là xem qua VTV6 không đảm bảo chất lượng. Khi trận đấu diễn ra VTC có liên hệ với VTV6 để cảnh báo việc này. Nếu ngày mai 24-8, VTV6 có thời gian làm việc với VTC để ký kết thỏa thuận bản quyền thì VTC sẵn sàng cung cấp tín hiệu gốc cho VTV6”.

Sự việc này sẽ còn tiếp tục được tipbongdamoingay.mobi thông tin nhanh nhất đến độc giả.

Dòng thông tin - RSS Hightlight Bóng Đá

Xem Nhiều

DMCA.com Protection Status

More in Bóng Đá Plus