Connect with us

Bóng Đá Plus

Thái Lan sa thải HLV Rajevac, cầu cứu Kiatisuk và cái kết đắng

LĐBĐ Thái Lan vừa có một quyết định được cho là nhanh và quyết đoán nhất trong lịch sử khi sa thải HLV trưởng ĐTQG là ông Milovan Rajevac ngay sau trận thua 1-4 trước Ấn Độ tại Asian Cup, đông thời đôn trợ lý Sirisak Yodyardthai lên tạm quyền ở những trận đấu sắp tới. Quyết định này được đưa ra sau khi làn sóng phản ứng dành cho ĐT Thái Lan lớn chưa từng có sau trận thua vừa qua.

Truyền thông Thái Lan thì còn đi một bước xa hơn khi mới đây, hàng loạt tờ báo lớn của Thái Lan đều có bài viết kêu gọi huyền thoại Kiatisuk trở lại dẫn dắt ĐTQG Thái Lan. “Chúng tôi nhớ bạn”, đó là dòng tít lớn có trên tờ Siam Sport, tờ báo thể thao hàng đầu của Thái Lan. Trên các diễn đàn và mạng xã hội, hàng loạt những cuộc vận động cũng diễn ra để “chung tay” thuyết phục Kiatisak trở lại giải cứu những chú “Voi chiến”.

Tuy nhiên với một người nổi tiếng với sự khôn khéo như Kiatisak thì dường như đây không phải là thời điểm hợp lý cho việc quay trở lại. Và theo tìm hiểu của tipbongdamoingay.mobi, “Zico Thái” mới đây cũng đã có những phát ngôn đầu tiên về lời “mời chào” này.

“Đây không phải thời điểm thích hợp để chúng ta nói về Zico Thái. Nhưng trong tương lai, nếu có cơ hội, tôi sẵn sàng trở lại để phục vụ đội tuyển”.

Câu nói này của Kiatisak có thể coi là một lời từ chối cực kỳ tế nhị của Kiatisak và để giải thích thêm cho suy nghĩ của mình, cựu danh thủ của bóng đá Thái Lan cho rằng các trợ lý hiện nay của ĐT Thái Lan hoàn toàn có thể làm tốt công việc đang còn dang dở.

“Tôi nghĩ sự thay đổi trên băng ghế HLV trưởng ít nhiều sẽ mang đến sự mới mẻ cho ĐT Thái Lan. Và tôi tin Sirisak Yodyardthai và Choketawee Promrut có thể mang đến sự gắp kết ở Đội tuyển của chúng ta”.

Với những động thái mới nhất này thì gần như chắc chắn Thái Lan sẽ tiếp tục hai trận đấu vòng bảng mà không có thêm sự thay đổi nào nữa trên băng ghế huấn luyện. Bộ đôi trợ lý Yodyardthai và Choketawee Promrut sẽ là những người được đặt niềm tin để đưa con thuyền Thái Lan vượt qua giông bão trong những trận đấu trước mắt. 

 

Dòng thông tin - RSS Hightlight Bóng Đá

Xem Nhiều

DMCA.com Protection Status

More in Bóng Đá Plus