Connect with us

Bóng Đá Plus

Top 5 cầu thủ lớn tuổi nhất EURO 2020-21

Euro 2020 sẽ có sự góp mặt của một số cầu thủ lớn tuổi và giàu kinh nghiệm nhất trên thế giới và đây cũng có thể là lần cuối cùng họ góp mặt tại một giải đấu lớn. Hãy cùng tipkeomoingay.club nhìn lại top 5 cầu thủ “già” nhất tại ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu năm nay.

5. Yuri Zhirkov (Nga)

Yuri Zhirkov chính là cầu thủ lớn tuổi nhất trong thành phần đội tuyển Nga tại EURO 2020 và đã có hơn 100 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia xứ sở bạch dương. Ở tuổi 37 và 300 ngày, hậu vệ thuộc biên chế CLB St.Petersburg là cầu thủ lớn tuổi thứ năm tại các kỳ EURO. Cựu cầu thủ của Chelsea là một mối đe dọa thường xuyên ở hành lang cánh trái. Ban đầu là một cầu thủ chạy cánh, Zhirkov giờ đã phát triển thành hậu vệ cánh và thậm chí là hậu vệ trái nếu cần.

4. Goran Pandev (Bắc Macedonia)

Goran Pandev là cầu thủ lớn tuổi thứ tư sẽ góp mặt tại EURO 2020. Đội trưởng của Bắc Macedonia tham dự vòng chung kết EURO 2020 ở ngưỡng 37 tuổi – 318 ngày và sẽ là tiền đạo cao tuổi nhất của giải đấu. Chân sút đang thuộc biên chế của Genoa là một phần quan trọng trong đội tuyển quốc gia của mình và Pandev cũng đã tuyên bố rằng sẽ treo giày sau khi kết thúc EURO 2020.

3. Craig Gordon (Scotland)

Craig Gordon là một trong ba thủ môn của đội tuyển Scotland. Vẫn đang thi đấu khá ổn định ở tuổi 38 và 161 ngày tính đến ngày EURO 2020 khởi tranh, Gordon vẫn là một tảng đá vững chắc trong khung thành. Craig Gordon hiện đang chơi cho câu lạc bộ của Scotland – Hearts từ tháng 7/2020, nhưng trước đó đã chơi cho Celtic và Sunderland. Gordon đã chơi cho Celtic từ năm 2014 đến năm 2020 và đã chơi hơn 240 trận cho đội bóng giàu thành nhất bậc nhất Scotland này.

2. Maarten Stekelenburg (Hà Lan)

Stekelenburg sẽ là cầu thủ lớn tuổi thứ nhì góp mặt tại EURO 2020. Thủ thành người Hà Lan đã được chọn là một trong ba người gác đền của “Oranje”. Thủ môn thuộc biên chế CLB Ajax chạm mốc 38 tuổi 261 ngày tính đến thời điểm EURO khởi tranh và đã có 59 lần ra sân cho đội tuyển Hà Lan. Stekelenburg từng khoác áo một số CLB đáng chú ý như Roma, Everton, Southampton.

1. Pepe (Bồ Đào Nha)

Pepe chính là cầu thủ lớn tuổi nhất tại EURO 2020. Ở tuổi 38, Pepe vẫn thường xuyên đá chính cho Bồ Đào Nha và có tầm ảnh hưởng lớn ở trung tâm hàng phòng ngự Bồ Đào Nha. Cựu trung vệ của Real Madrid là một trong những cầu thủ lớn tuổi nhất thế giới. Pepe đóng một vai trò quan trọng trong chức vô địch của Bồ Đào Nha ở EURO 2016, nhưng đã không thể cùng đồng đội bảo vệ thành công ngôi vương năm nay, sau khi để thua Bỉ 0-1 ở vòng 1/8.

Dòng thông tin - RSS Hightlight Bóng Đá

Xem Nhiều

DMCA.com Protection Status

More in Bóng Đá Plus