Connect with us

Bóng Đá Plus

Việt Nam giành chiến thắng trước Yemen. Xin cảm ơn…trọng tài.

Việt Nam vừa có chiến thắng 2-0 trước Yemen để sáng cửa vào vòng 1/8 Asian Cup năm nay nhưng không thể phủ nhận đây là một trận đấu đầy khó khăn của thầy trò ông Park Hang Seo. Cả hai bàn thắng đều đến từ những tình huống đá phạt và nếu là một trọng tài khác, rất có thể Quang Hải và các đồng đội đã không thể có được niềm vui trọn vẹn.

Như tipbongdamoingay.mobi đã đưa tin, bắt chính trong trận đấu này là trọng tài người Oman  Ahmed Al-Kaf, người từng cầm còi ở trận chung kết U23 Châu Á giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan, một trận đấu diễn ra trong điều kiện mưa tuyết trắng trời và có lẽ chưa CĐV Việt Nam nào có thể quên. Dường như ấn tượng từ trận chung kết đó về U23 Việt Nam vẫn còn với trọng tài Ahmed Al-Kaf nên khách quan mà nói, đây là trận đấu mà ông  Ahmed Al-Kaf có phần ưu ái Việt Nam trong các quyết định thổi phạt của mình.

Tình huống Quang Hải sút phạt đẹp mắt mở tỷ số trận đấu ở phút thứ 38′, trọng tài đã thổi phạt một cầu thủ Yemen khi cho rằng đã phạm lỗi với Công Phượng. Pha quay chậm cho thấy thực sự đó là một pha bóng không quá rõ ràng và nhiều trọng tài khác có thể đã bỏ qua. Sau trận đấu, chính HLV trưởng của Yemen cũng lên tiếng về tình huống thổi phạt này của trọng tài  Ahmed Al-Kaf. Tuy vậy cũng không thể phủ nhận quả đá của Quang Hải là quá đẳng cấp

Đến tình huống thổi phạt 11m cho Việt Nam, dù đúng là Phan Văn Đức đã bị tác động bởi một hậu vệ Yemen nhưng có vẻ như tác động đó không quá rõ ràng và trong điều kiện tuyển Việt Nam đang dẫn bàn, không nhiều trọng tài sẽ chỉ tay vào chấm phạt đền. Và rồi sau đó như chúng ta đã biết, Quế Ngọc Hải đã bình tĩnh nâng tỷ số lên 2-0 cho tuyển Việt Nam.

ĐTVN đã thắng 2-0 trước Yemen bằng hai tình huống đá phạt trong một thế trận mà hàng công của chúng ta thực sự không có nhiều cơ hội nguy hiểm trước lối đá áp sát và rất tích cực tranh cướp của Yemen. Khách quan mà nói, Việt Nam vẫn là đội chơi hay hơn và xứng đáng giành chiến thắng, tuy vậy trong bóng đá luôn tồn tại yếu tố may mắn và ở trận đấu này, dường như đội bóng áo đỏ cũng đã có đôi chút “gặp may” khi điều khiển trận đấu là trọng tài chính  Ahmed Al-Kaf, người cũng từng rất được các fan Việt Nam yêu mến sau trận chung kết U23 Châu Á hồi đầu năm 2018.

Và sau chiến thắng này của ĐTVN trước Yemen, điều tương tự lại được các CĐV Việt Nam thực hiện, nhiều CĐV đã vào trang facebook cá nhận của trọng tài Ahmed Al-Kaf để gửi lời cảm ơn một lần nữa nói lên nhận định trên là hoàn toàn chính xác. Việt Nam thắng Yemen, cảm ơn tất cả cầu thủ, BHL về một trận đấu tuyệt vời, và xin được gửi lời cảm ơn đến cả…trọng tài chính của trận đấu này.

Dòng thông tin - RSS Hightlight Bóng Đá

Xem Nhiều

DMCA.com Protection Status

More in Bóng Đá Plus