Connect with us

Bóng Đá Plus

Có Ronaldo, giá trị CLB Juventus nhanh chóng vượt mốc một tỷ đô la

(tipbongdamoingay.mobi) Ronaldo vẫn chưa ghi bàn thắng nào kể từ ngày gia nhập Juventus, nhưng đội bóng của Italia vẫn đang thắng lớn về tài chính dù đã phải chi 116 triệu đôla để mua Ronaldo và đãi ngộ lương 35 triệu đôla một mùa sau thuế.

Juventus có giá trị 768 triệu đôla trên thị trường chứng khoán vào cuối tháng 6/2018, thời điểm báo chí Italy bắt đầu đưa tin về vụ chuyển nhượng. Khi thông tin bắt đầu rầm rộ và được xác nhận với truyền thông vào ngày 10/7, Juventus đã vượt mốc 1 tỷ đôla, ở mức 1 tỷ 52 triệu.

Hiện tại, sau khi Ronaldo đã chơi 2 trận đầu tiên cho Juventus, đội bóng thành Turin đang có giá trị 1 tỷ 150 triệu đôla, tăng 50% trên thị trường chứng khoán kể từ khi bắt đầu tin đồn.

Theo nghiên cứu của Brand Finance, thương hiệu Juventus được định giá đứng thứ 11 trong số các CLB bóng đá trên thế giới năm 2018. Xét về doanh thu quảng cáo, Juventus vẫn còn kém bộ ba Man Utd, Real và Barca. Juventus chỉ kiếm được 130 triệu đôla quảng cáo trong năm tài khóa, còn ba đội trên đều vượt mốc 330 triệu đôla.

Tuy nhiên, Giám đốc Brand Finance Bryn Anderson kỳ vọng Juventus sẽ có sự tăng trưởng lớn vào năm tiếp theo. Sự xuất hiện của Ronaldo lôi kéo thêm nhiều cổ động viên trên toàn thế giới, những người có xu hướng thần tượng cầu thủ hơn là CLB. Điều tương tự diễn ra khi David Beckham chuyển tới Real vào năm 2003, kéo theo một lượng lớn cổ động viên ở châu Á.

#tipbongdamoingay.mobi

Dòng thông tin - RSS Hightlight Bóng Đá

Xem Nhiều

DMCA.com Protection Status

More in Bóng Đá Plus